Loại tin
Loại nhà đất
Tên dự án
Mã code
Tỉnh/Thành
Quận/Huyện
Phường
Hướng
Diện tích
Mức giá
Loại tin
Loại nhà đất
Tỉnh/Thành
Quận/Huyện
Phường
Hướng
Diện tích
Mức giá

Biệt thự, nhà phố đang vẫn kênh đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm 2017

Theo đánh giá của CBRE, dự báo các dự án quy mô lớn sẽ được khởi động ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố. Đồng thời, các sản phẩm sẽ đa dạng hơn ở nhiều phân khúc khác nhau.
Theo báo cáo mới đây của CBRE, phân khúc bất động sản gắn liền với đất gồm biệt thự, nhà liền kề, nhà phố tại TPHCM trong nửa đầu năm đang là phân khúc hấp dẫn trên thị trường BĐS TPHCM, giá các sản phẩm này vẫn tiếp tục xu hướng đi lên. Cụ thể, khảo sát của CBRE cho thấy giá chào bán trung bình trong quý 2/2017 giá ở thị trường sơ cấp tăng 15% so với cùng kỳ năm trước và giảm nhẹ 1,5% so với quý trước.

Cũng theo CBRE, do hạn chế từ nguồn cung mới, hoạt động trên thị trường thứ cấp trở nên sôi nổi hơn, đặc biệt là cho sản phẩm nhà phố và nhà phố thương mại. Giá thứ cấp cho các sản phẩm nhà phố/nhà phố thương mại xây sẵn gần đây chứng kiến mức tăng nhanh tại khu vực Quận 2 và Quận Gò Vấp, giá cho những sản phẩm có vị trí tốt có thể tăng đến 30% trong quý 2/2017.
Sau những diễn biến tích cực của phân khúc BĐS gắn liền với đất trong 2 quý đầu năm, bước sang quý 3 phân khúc này tiếp tục nhộn nhịp với hàng loạt nguồn cung mới đang đổ bộ thị trường với nhiều sản phẩm đa dạng như shophouse, biệt thự, liền kề, đất nền, nhà phố...

Khu Đông vẫn giành thế chiếm lĩnh thị trường với nguồn cung với lên đến 68% bởi khu vực này đang được đầu tư đồng bộ với hàng loạt công trình hạ tầng lớn. Nhiều dự án tỷ đô như Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), các tuyến vành đai 2,3,4 đang được xây dựng; công viên quốc tế ngay tại quận Thủ Đức cũng rục rịch được triển khai...Chưa hết, quy hoạch phát triển giao thông của TP.HCM trong giai đoạn 2012 – 2020 cũng xác định khu Đông có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ với tổng mức đầu tư lên đến gần 250.000 tỷ đồng.

Hạ tầng liên tục được đầu tư đã khiến nguồn cung BĐS gắn liền với đất khu Đông sôi động theo. Nguồn cung mới nhất của khu vực này phải kể đến các dự án gồm Liên Phường Star tại Quận 9 của Khang Điền hay Khu dân cư Khang An tại Quận Bình Tân của Khang An...Park Riverside giai đoạn 2 tại Quận 9 của M.I.K vừa ra mắt cũng đã ghi nhận giao dịch 200 căn thành công.

Đặc biệt trong thời gian tới, khu vực này tiếp tục đón thêm nguồn cung nhà phố đến từ dự án Lavila Đông Sài Gòn của Kiến Á. Dự án này nằm trên khúc giao hai trục đường chính 30m của khu đô thị Cát Lái, Quận 2 với quy mô 60 căn nhà mặt phố được thiết kế 1 trệt 3 lầu theo phong cách Pháp cổ. Được biết, mặc dù dự án chưa chính thức mở bán nhưng đã thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm đặt chỗ, giá các căn shophouse tại đây từ 6.8 tỷ đồng/căn.

Cùng với khu Đông, thị trường cũng chứng kiến các đợt chào bán mới đến từ các khu vực khác nhau, bao gồm khu mới nổi là khu Tây (Quận Bình Tân) với 13% tổng nguồn cung mới. Khu Bắc và Khu Nam lần lượt chiếm 10% tổng nguồn cung mới. Nguồn cung các sản phẩm mới từ giờ đến cuối năm tại các khu vực này cũng hết sức đa dạng.

Đánh giá về thị trường nhà gắn liền với đất từ nay đến cuối năm, CBRE cho biết rất nhiều những dự án có quy mô nhỏ hơn đang được đặt chỗ, do chủ đầu tư đang muốn thử thị trường nhằm đưa ra mức giá tốt nhất trước khi chính thức chào bán vào quý sau. Từ nay đến cuối năm, dự báo các dự án quy mô lớn sẽ được khởi động ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố. Đồng thời, các sản phẩm sẽ đa dạng hơn ở nhiều phân khúc khác nhau.

Nhận định về mức giá nhà đất từ nay đến cuối năm, tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng BĐS cuối năm 2017” vừa dược tổ chức vào 16/7 các chuyên gia cũng cho biết thời gian tới giá bất động sản sẽ khó giảm mà vẫn ở xu hướng phát triển ổn định. Thậm chí, TS. Đinh Thế Hiển còn cho rằng tình trạng khan hiếm mặt bằng ở TP. Hồ Chí Minh là có thật và sẽ diễn ra trong vài năm tới và điều này còn tiếp tục đẩy giá BĐS tăng thêm.

Chuyên Biệt thự Thảo Điền - Biệt thự Saigon Pearl - Biệt thự Riviera 

Liên hệ 0908006586 

  • Tin liên quan
Quả bom phá giá bất động sản cao cấp phát nổ

Quả bom phá giá bất động sản cao cấp phát nổ

Động thái giảm giá BĐS cao cấp chưa biết sẽ đem lại hiệu quả ra sao cho chủ dự án nhưng nó sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến tâm lý người mua.

Đang có nguồn tiền lớn tiến vào bất động sản châu Á và Việt Nam

Đang có nguồn tiền lớn tiến vào bất động sản châu Á và Việt Nam

"Hiện tại có những nguồn tiền vô cùng lớn đang tiến vào châu Á, trong đó có Việt Nam. Và những nguồn tiền này đã và đang tiếp cận lĩnh vực Bất động sản (BĐS)".

Ông Bruce Kenneth Forbes: BĐS khó khăn là cơ hội tổ chức lại thị trường

Ông Bruce Kenneth Forbes: BĐS khó khăn là cơ hội tổ chức lại thị trường

Chủ tịch Công ty phần mềm và dịch vụ Archibus, ông Bruce Kenneth Forbes muốn đưa công nghệ quản lý BĐS vào Việt Nam trong vòng 18 tháng.

Lợi tức đạt được bao nhiêu từ cho thuê căn hộ cao cấp

Lợi tức đạt được bao nhiêu từ cho thuê căn hộ cao cấp

Xu hướng mua căn hộ cao cấp để cho thuê đang được giới đầu tư địa ốc khá quan tâm, bởi hình thức kinh doanh này luôn giữ được tính ổn định cao.

Góc tối bất động sản Việt Nam trên báo Mỹ

Góc tối bất động sản Việt Nam trên báo Mỹ

Từ lĩnh vực bảo hiểm nhảy sang bất động sản nhưng bất thành, chủ dự án ôm tiền biến mất, bỏ mặc nhiều khách hàng giận dữ và bất lực trước khối sắt thép hoen gỉ.

Một mầm non BĐS mới khỏe mạnh sắp xuất hiện

Một mầm non BĐS mới khỏe mạnh sắp xuất hiện

Chúng ta hãy xem khủng hoảng thị trường BĐS hiện nay như đang trong cơn đau sinh nở, một mầm non BĐS mới khỏe mạnh sắp xuất hiện

1
Bạn cần hỗ trợ?