Loại tin
Loại nhà đất
Tên
Mã ID
Tỉnh/Thành
Quận/Huyện
Phường
Hướng
Diện tích
Mức giá
Loại tin
Loại nhà đất
Tỉnh/Thành
Quận/Huyện
Phường
Hướng
Diện tích
Mức giá

6 căn biệt thự Vinhomes Victory Ba Son triệu đô bên sông Sài Gòn về tay đại gia bí ẩn

Dù sở hữu 6 căn biệt thự với tổng giá trị lên tới hàng chục triệu USD, song danh tính của đại gia Bùi Xuân Toàn vẫn là ẩn số với phần đa công chúng.

Đầu tháng 6/2020, giới địa ốc không khỏi xôn xao trước thông tin doanh nhân Bùi Xuân Toàn đã nhận chuyển nhượng 6 căn biệt thự The Victoria bên sông Sài Gòn, gồm các căn có số thứ tự từ 47-52. Đây là số biệt thự nằm trong gần 60 căn của phân khu thấp tầng tại dự án và đã được xây dựng hoàn thiện.

Đơn vị phân phối cho biết, vào thời điểm năm 2017, giá bán các căn biệt thư có giá thấp nhất khoảng 90 tỷ đồng (khoảng 4 triệu USD), tương đương 400 triệu đồng/m2. Đối với các căn có diện tích lớn hơn, con số có thể lên tới cả chục triệu USD.

Như Nhadautu.vn từng đề cập, ông Bùi Xuân Toàn là cổ đông sáng lập (nắm 60% vốn), Người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Phát triển thương mại Địa Ốc Xanh (Địa Ốc Xanh).

Vào ngày 31/12/2019, Địa ốc Xanh đã phát hành thành công 3.450 tỷ đồng trái phiếu (tương đương tỷ lệ thành công 84,14% trên tổng số 4.100 tỷ đồng trái phiếu đăng ký phát hành); kỳ hạn 12 tháng và 1 ngày. Lãi suất trái phiếu cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm. Đối với các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng với 2,55%/năm.

Trước thời điểm phát hành lô trái phiếu kể trên, Địa Ốc Xanh đã tăng mạnh vốn lên mức 1.025 tỷ đồng, gồm 2 cổ đông cá nhân là: ông Bùi Xuân Toàn (góp 615 tỷ đồng, tương đương 60% vốn điều lệ) và bà Hoàng Thị Phương Thùy (góp 410 tỷ đồng, tương đương 40% vốn điều lệ).

Một dữ liệu cho thấy, tính đến cuối năm 2019, Địa Ốc Xanh có quy mô tổng tài sản lên tới 5.021 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 914 tỷ đồng.

Ngoài Địa ốc Xanh, ông Bùi Xuân Toàn còn là Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Bất động sản Minh Tân Hà Nội - công ty con của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đô thị Minh Tân.

Như đã đưa tin, Minh Tân Hà Nội vào tháng 8/2019 là đối tác nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Gia Lâm (huyện Gia Lâm, Hà Nội), bao gồm 2 lô đất ký hiệu B3-CT03 và B3-CT06 có tổng diện tích gần 3,8 ha có tổng mức đầu tư 4.834 tỷ đồng.

Trước đó 2 tháng, Công ty TNHH MTV Tư vấn và Kinh doanh bất động sản TCO (TCO) - công ty con của CTCP Đầu tư TCO Việt Nam (TCO Development) cũng đã nhận chuyển nhượng hơn 34,6 ha đất tại Khu đô thị Gia Lâm.

Trong nhiều bài viết của Nhadautu.vn, Minh Tan Urban LLC và TCO Development đều từng có mối quan hệ hợp tác với CTCP Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment, nay đổi tên thành Masterise Group).

Ngoài ra, ông Bùi Xuân Toàn còn có nhiều mối liên hệ với CTCP Đầu tư Newpns (Newpns), một doanh nghiệp mới được thành lập vào tháng 11/2019. Được biết, Newpns là khách hàng tín dụng quen thuộc với Credit Suisse AG (Singapore Branch).

Hé lộ nhiều đại gia kín tiếng khác

Ông Bùi Xuân Toàn không phải vị đại gia duy nhất trong hệ sinh thái nêu trên sở hữu nhiều biệt thự triệu đô The Victoria.

Vợ chồng doanh nhân Hoàng Thị Phương Thùy - cổ đông trong Công ty Địa ốc Xanh ngày 16/5/2020 đã mua lại căn số 46 từ 2 cá nhân.

Trong cùng ngày 16/5, ông Bùi Xuân Toàn đã "sang tay" 2 căn số 51, 52 cho bà Hoàng Thị Lan Anh.

Một dữ liệu khác cho thấy ông Phạm Xuân Đức – cổ đông góp vốn vào 1 CLB bóng đá nổi danh, cũng nhận chuyển nhượng 3 căn biệt thự The Victoria có số thứ tự từ 55-57 từ các cá nhân vào tháng 6/2020.

Được biết, ông Đức và ông Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1965) sáng lập Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao. Dữ liệu của Nhadautu.vn cho thấy, ông Cường đang đứng tên tại CTCP Dịch vụ NewCo và Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Phú Gia.

Theo Hữu Bật

Nhà đầu tư

BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN - BIỆT THỰ RIVIERA

ĐẤT THẢO ĐIỀN - BIỆT THỰ RIVIERA COVE

ĐẶT LỊCH XEM BIỆT THỰ -  ĐẤT LIÊN HỆ

Hotline Mr Tuân 0901855999 ( Zalo - Viber - Whatsapp)

Email: nguyentuan6868@gmail.com

  • Tin liên quan
Quả bom phá giá bất động sản cao cấp phát nổ

Quả bom phá giá bất động sản cao cấp phát nổ

Động thái giảm giá BĐS cao cấp chưa biết sẽ đem lại hiệu quả ra sao cho chủ...

Đang có nguồn tiền lớn tiến vào bất động sản châu Á và Việt Nam

Đang có nguồn tiền lớn tiến vào bất động sản châu Á và Việt Nam

"Hiện tại có những nguồn tiền vô cùng lớn đang tiến vào châu Á, trong đó có...

Ông Bruce Kenneth Forbes: BĐS khó khăn là cơ hội tổ chức lại thị trường

Ông Bruce Kenneth Forbes: BĐS khó khăn là cơ hội tổ chức lại thị trường

Chủ tịch Công ty phần mềm và dịch vụ Archibus, ông Bruce Kenneth Forbes muốn đưa...

Lợi tức đạt được bao nhiêu từ cho thuê căn hộ cao cấp

Lợi tức đạt được bao nhiêu từ cho thuê căn hộ cao cấp

Xu hướng mua căn hộ cao cấp để cho thuê đang được giới đầu tư địa ốc...

Góc tối bất động sản Việt Nam trên báo Mỹ

Góc tối bất động sản Việt Nam trên báo Mỹ

Từ lĩnh vực bảo hiểm nhảy sang bất động sản nhưng bất thành, chủ dự án...

Một mầm non BĐS mới khỏe mạnh sắp xuất hiện

Một mầm non BĐS mới khỏe mạnh sắp xuất hiện

Chúng ta hãy xem khủng hoảng thị trường BĐS hiện nay như đang trong cơn đau sinh...

Dự án khác
Bán đất Thảo Điền khu bảo vệ view sông Saigon

Bán đất Thảo Điền khu bảo vệ view sông Saigon

Giá : 100 Triệu Diện tích 355 m
Đất dự án Công Ích Quận 4 đường 66 bán

Đất dự án Công Ích Quận 4 đường 66 bán

Giá : 100 Triệu Diện tích 320 m
Holm Thảo Điền cho thuê

Holm Thảo Điền cho thuê

Giá : 200 Triệu Diện tích 525 m
1
Bạn cần hỗ trợ?