Loại tin
Loại nhà đất
Tên
Mã ID
Tỉnh/Thành
Quận/Huyện
Phường
Hướng
Diện tích
Mức giá
Loại tin
Loại nhà đất
Tỉnh/Thành
Quận/Huyện
Phường
Hướng
Diện tích
Mức giá

Biệt thự trái phép ven sông Sài Gòn

Biệt thự trái phép ven sông Sài Gòn: Cần xử lý nghiêm, không hợp thức hoá Nhiều ý kiến cho rằng cần phải xử lý nghiêm, không để hợp thức hoá các công trình biệt thự, nhà hàng xây dựng trái phép, lấn chiếm lộ giới sông Sài Gòn.

Tình trạng lấn chiếm gây ngập lụt do nước khó thoát

biệt thự ven sông Thảo Điền

Văn bản kết luận của Thanh tra TP Thủ Đức vừa được công bố, đã chỉ ra có hơn 30 công trình xây dựng trái phép, không phép xảy ra trên địa bàn phường Thảo Điền, TP Thủ Đức (TP.HCM). Trong số này, nhiều công trình biệt thự đã vi phạm lấn chiếm lộ giới sông Sài Gòn (Báo Giao thông đã phản ánh).

Một số trong số này có dấu hiệu lấn chiếm lộ giới sông để xây dựng hồ bơi và khu vui chơi giải trí.

Liên quan tình trạng này, theo tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân (chuyên gia bất động sản), về nguyên tắc, các công trình xây dựng bên hành lang bờ sông phải duy trì khoảng cách ít nhất 50m từ mặt nước sông đến vị trí công trình xây dựng. 

Tuy nhiên, thực tế ở phường Thảo Điền, có nhiều công trình xây dựng nằm chỉ cách mặt nước lòng sông 1 bờ kè chắn nước. Điều này không chỉ là vi phạm xây dựng trái phép mà còn là vi phạm lộ giới sông Sài Gòn.

Tình trạng lấn chiếm lộ giới sông không chỉ gây ảnh hưởng đến dòng chảy của sông và phá vỡ quy hoạch đô thị, mà còn gây nguy cơ gây ngập lụt cục bộ. Khi mưa đổ xuống, khu vực Thảo Điền thường xuyên bị ngập, do nước không thể thoát ra sông bởi sự lấn chiếm lộ giới của các công trình xây dựng trái phép.

Cần xử lý nghiêm, không bao che công trình vi phạm

Ông Chí Nhân cho rằng, có một thực tế là người dân chỉ cần "đổ đống gạch" là bị phát hiện ngay, nhưng rất ngạc nhiên, với những dự án lớn như biệt thự, đặc biệt là những công trình lấn chiếm lộ giới sông, thời gian xây dựng kéo dài nhiều tháng lại không bị phát hiện.

Để phát hiện các công trình vi phạm, xây dựng trái phép không hề khó. Cơ quan chức năng chỉ cần kiểm tra bản vẽ quy hoạch và quyết định cấp phép xây dựng hoặc xác định các thông số quan trọng như lộ giới, mực nước và các yếu tố khác mà các công trình ven sông phải tuân thủ sẽ phát hiện ra sai phạm.


Chuyên gia Chí Nhân đề nghị, đối với các công trình xây dựng không phép, trái phép - đặc biệt là những công trình lấn chiếm lộ giới sông Sài Gòn xảy ra ở phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) - cơ quan chức năng cần thực hiện biện pháp xử lý nghiêm khắc, khôi phục trật tự trong quản lý xây dựng, như cách mà vụ cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn biệt thự trên đất nông nghiệp ở Phú Quốc (Kiên Giang) đã được thực hiện vừa qua.

Thạc sĩ Nguyễn Trọng Phúc, giảng viên tại một trường đại học ở TP.HCM góp thêm, tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm lộ giới sông Sài Gòn không chỉ xuất hiện ở khu Thảo Điền mà còn kéo dài dọc theo tuyến sông Sài Gòn. Điều đáng chú ý là không thấy chính quyền địa phương có hành động xử lý dứt khoát.

"Khó có chuyện các cơ quan quản lý không nắm tình hình về các công trình ở địa phương, có khả năng xảy ra tình trạng "làm lơ" của cơ quan quản lý", ông Phúc đặt vấn đề.

Với những công trình xây dựng sai phép, không phép, ý kiến các chuyên gia là cần phải xử lý nghiêm, khôi phục nguyên trạng hoặc buộc tháo dỡ phần xây sai phép, không phép để bảo đảm trật tự đô thị và giữ nghiêm kỷ cương xây dựng.

ĐẶT LỊCH XEM ĐẤT - BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN LIÊN HỆ

Hotline Mr Tuân 0901855999 ( Zalo - Viber - Whatsapp)

Email: nguyentuan6868@gmail.com

Biệt thự Thảo Điền - Biệt thự Riviera - Biệt thự Sala Đại Quang Minh

Biệt thự Holm - Biệt thự Saigon Pearl - Nhà đất Quận 9 - Nhà đất Quận 2

Có thể bạn quan tâm
  • Tin liên quan
Quả bom phá giá bất động sản cao cấp phát nổ

Quả bom phá giá bất động sản cao cấp phát nổ

Động thái giảm giá BĐS cao cấp chưa biết sẽ đem lại hiệu quả ra sao cho chủ...

Đang có nguồn tiền lớn tiến vào bất động sản châu Á và Việt Nam

Đang có nguồn tiền lớn tiến vào bất động sản châu Á và Việt Nam

"Hiện tại có những nguồn tiền vô cùng lớn đang tiến vào châu Á, trong đó có...

Ông Bruce Kenneth Forbes: BĐS khó khăn là cơ hội tổ chức lại thị trường

Ông Bruce Kenneth Forbes: BĐS khó khăn là cơ hội tổ chức lại thị trường

Chủ tịch Công ty phần mềm và dịch vụ Archibus, ông Bruce Kenneth Forbes muốn đưa...

Lợi tức đạt được bao nhiêu từ cho thuê căn hộ cao cấp

Lợi tức đạt được bao nhiêu từ cho thuê căn hộ cao cấp

Xu hướng mua căn hộ cao cấp để cho thuê đang được giới đầu tư địa ốc...

Góc tối bất động sản Việt Nam trên báo Mỹ

Góc tối bất động sản Việt Nam trên báo Mỹ

Từ lĩnh vực bảo hiểm nhảy sang bất động sản nhưng bất thành, chủ dự án...

Một mầm non BĐS mới khỏe mạnh sắp xuất hiện

Một mầm non BĐS mới khỏe mạnh sắp xuất hiện

Chúng ta hãy xem khủng hoảng thị trường BĐS hiện nay như đang trong cơn đau sinh...

1
Bạn cần hỗ trợ?